Phương pháp rửa mặt đúng cách có thể bạn quan tâm
Tin Tức

Phương pháp rửa mặt đúng cách có thể bạn quan tâm

Rửa mặt là hành động bạn làm thường ngày. Tuy nhiên không hẳn bạn đã hiểu biết chi tiết về hành động này và có phương pháp rửa mặt đúng cách. Rửa mặt là bước làm sạch da mặt rất quan trọng, nó giúp làm sạch vùng da làm cho da hoạt động hiệu quả hơn.

Mời bạn tham khảo bài viết phương pháp rửa mặt đúng cách có thể bạn quan tâm. Vừa giúp cải thiện tình trạng da hiệu quả vừa có gương mặt tươi sáng sạch sẽ hơn.

Bạn nên rửa mặt bao nhiêu lần trong một ngày

Thông thường người bình thường sẽ rửa mặt 2 lần/ ngày. Một lần vào buổi sáng sau khi thức dậy, mọi người sẽ có thói quen đánh răng rửa mặt. Lần thứ 2 vào buổi tối sau khi ra ngoài về nhà trước khi đi ngủ. Phái nữ thông thường hay rửa mặt với sữa rửa mặt tăng hiệu quả rửa mặt tốt hơn.

Tuy nhiên có một khuyến cáo ở đây là đối với những người thường xuyên phải ra ngoài hay làm việc trong môi trường bụi bặm thì kết thúc một quá trình di chuyển từ nơi bụi bẩn vào nơi sạch thì bạn nên rửa mặt một lần.

Rửa mặt thường xuyên đúng cách giúp da bạn sáng đẹp tươi trẻ hơn
Rửa mặt thường xuyên đúng cách giúp da bạn sáng đẹp tươi trẻ hơn

Rửa mặt quá nhiều hay quá ít có hại như thế nào

Tuy nhiên cũng không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày bạn nhé lúc này sẽ làm mất độ cân bằng axit lành mạnh trên da, khiến da dễ bị kích ứng. Và mặt trái nữa là thói quen rửa mặt quá nhiều cũng làm kích thích các tuyến bã nhờn, làm các chất bã nhờn tiết ra nhiều hơn và dễ gây mụn.

Xem thêm: hiện tượng chạy bộ lại bị ngứa cách khắc phục

Hoặc trường hợp rửa quá ít hoặc không đúng cách da bẩn có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, nổi nhiều mụn hơn gây nhiều tác hại khác có thể gặp phải như viêm da.

Và rửa mặt trong bao lâu thì hợp lý?

Không chỉ là tần suất rửa mặt mà thời gian rửa mặt là yếu tố rất quan trọng. Khi bạn rửa mặt với thời gian quá ngắn lúc này độ ẩm sẽ không kịp làm tan lớp bụi bẩn và không làm sạch da hoàn toàn. Trường hợp ngược lại khi rửa mặt quá lâu với sữa rửa mặt có thể sẽ ra tình trạng khô da và làm mất lớp màng bảo vệ tự nhiên của da.

Phương pháp rửa mặt đúng cách có thể bạn quan tâm
Phương pháp rửa mặt đúng cách có thể bạn quan tâm

Tham khảo cách rửa mặt đúng cách

Bước 1: Làm ướt da mặt bằng nước sạch.

Bước 2: Dùng một lượng vừa đủ sửa rữa mặt cho ra lòng bàn tay. Xoa 2 bàn tay vào nhau để tạo bọt thật kỹ. Sau đó massage lên da mặt để các bọt khí len lỏi vào da sau đó vào sâu dưới lỗ chân lông.

Bước 3: Sau cùng là rửa mặt lại với nước sạch để da được làm sạch hết bã nhờn. Bụi bẩn và các tàn tích da chết cũng được làm sạch tự nhiên Trên đây là các bước rửa mặt thông thường bạn có thể áp dụng để rửa mặt giúp da mặt của bạn thêm sạch và giảm bớt các vấn đề xẩy ra ở trên da. Dotienichhanoi.com cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một cuộc sống viên mãn hài lòng.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận