Tin Tức

Cách trị ho có đờm ở trẻ em theo dân gian hiệu quả nguyên liệu dễ tìm

Cách trị ho có đờm ở trẻ em theo dân gian hiệu quả. Bé ho đờm làm nhiều mẹ lo lắng không tìm ra phương pháp an toàn phù hợp cho bé. Đồ tiện ích Hà Nội xin giới thiệu cách trị ho có đơm ở trẻ em theo các cách dân gian hiệu quả an toàn tuyệt đối cho bé. Sử dụng các cách này bạn có thể an tâm không sợ phải dùng nhiều thuốc cho bé, gây hại và nhờn thuốc.

Cách 1 bạn có thể dùng hành tây chữa đờm cho bé. Để làm bài thuốc này bạn dùng hành tây bóc vỏ, thái lát vừa đủ nửa bát cơm, thêm 20g đường phèn đập dập trộn lẫn, sau đó đem hấp cách thủy 30 phút. Tiếp theo canh hành vẫn còn hơi âm ấm thì chắt lấy nước cho bé uống. Bé sẽ tiêu đờm bằng cách trớ ra hoặc nuốt xuống dạ dày. Hoặc bạn có thể dùng 4 thìa cafe mật ong thay cho đường phèn, chắt lấy nước cho bé uống, nếu ăn được cả bã là tốt nhất. Phương pháp khác dùng cháo trắng. Khi cháo chín thì cho hỗn hợp hành tây và tía tô vào cháo khuấy trong 5 phút cho hành chín và hết hăng để cháo nguội bớt và cho trẻ ăn rất tốt.

Cách trị ho có đờm ở trẻ em theo dân gian hiệu quả nguyên liệu dễ tìm

Cách 2 dùng rau diếp cá và nước vo gạo, rửa sạch, giã nhuyễn từ 5 – 10 lá diếp cá. Sau đó, trộn đều 1 bát nước vo gạo + lá diếp cá đã giã nhuyễn, đun sôi và để lửa riu riu chừng 20 phút. Nhắc xuống bếp, lọc lấy nước để nguội cho bé uống, cho bé uống sau 1 giờ. Ngoài ra, khi trị ho cho bé bằng hỗn hợp trên, mẹ nên kiêng cho bé ăn đồ tanh như thịt gà, cua, tôm.

Cách 3 đun sôi hỗn hợp đường nâu, vài lát gừng, 2 hoặc 3 tép tỏi, nước lọc sau đó để lửa liu riu chừng 10 phút, để nguội rồi cho trẻ uống. Hoặc bạn cũng có thể lá lá húng chanh, thái nhỏ trộn chung với đường phèn hoặc mật ong sau đó mang đi hấp cách thủy sử dụng cũng rất hiệu quả.

Xem thêm: Các loại xe cho bé xe đạp cho bé sản phẩm hữu ích giúp bé phát triển thể năng tốt nhất

Cách 4 bạn có thể dùng quất xanh rửa sạch, cắt ngang để nguyên hạt và vỏ trộn chung với mật ong hoặc đường phèn sau đó mang đi hấp cách thủy chừng 30 phút là có thể dùng được. Hoặc cũng có thể dùng lá xương sông, lá hẹ thái nhỏ trộn chung với 1 ít đường mang hấp cách thủy và cho bé uống nhiều lần trong ngày.

Cách tiếp theo bạn có thể dùng củ cải trắng rửa sạch, cắt lát cho vào một nồi nhỏ, thêm vào 1 bát nước lọc, đun sôi sau đó để lửa liu riu chừng 10 phút sau đó cho uống khi còn âm ấm. Hoặc có thể dùng tỏi đập giập, cho vào bát cùng với đường phèn cộng nước lọc hấp cách thủy 15 phút uống khi còn âm ấm.

Cách trị ho có đờm ở trẻ em theo dân gian hiệu quả nguyên liệu dễ tìm

Và cũng có thể dùng hành tây, hành tím, tỏi, gừng thái lát, cắt nhỏ + đường cho vào 1 lọ thủy tinh nhỏ, sạch sẽ. Sau đó đóng nắp chặt lại và xóc nhẹ cho các hỗn hợp gia vị trộn đều vào nhau. Sau 4 tiếng đồng hồ là có thể sử dụng được. Bạn có thể dùng hỗn hợp trên có thể dùng được trong vòng 1 năm.

Cách nữa lá cải cúc rửa sạch, để ráo nước, sắt nhuyễn. Sau đó cho thêm vào 1 ít mật ong mang hấp cách thủy. Sau 20 phút hấp cách thủy, để nguội cho bé uống. Hoặc cũng có thể dùng cho hạt chanh, đường phèn vào một cối sạch giã nhuyễn. Sau đó hòa vào hỗn hợp trên 1 ít nước lọc rồi mang hấp cách thủy.

Tin có thể bạn quan tâm: Táo bón là gì Táo bón ở trẻ em cách chữa táo bón hiệu quả cho bé

Đây là các cách trị ho đờm hiệu quả bằng các bài thuốc gian dân nguyên liệu dễ tìm dễ kiếm trong gia đình của bạn, bạn có thể thực hiện hiệu quả ngay tại gia, nguyên liệu tự nhiên an toàn tuyệt đối cho bé.

Related posts

Leave a Comment