Tin Tức

Cách sử dụng đèn pin đội đầu đúng cách để tăng tuổi thọ đèn

Hiện đèn pin đội đầu là sản phẩm gia dụng khá phổ biến và vô cùng cần thiết nhất là ở khu vực nông thôn Việt Nam ta. Vào buổi tối khi ra khỏi nhà hoặc cần làm những công việc vào buổi tối ở môi trường thiếu ánh sáng thì những chiếc đèn pin đội đầu là vô cùng cần thiết.

Mời các bạn tham khảo bài viết về cách sử dụng đèn pin đội đầu đúng cách để tăng tuổi thọ đèn. Biết được các sử dụng sản phẩm này đúng cách mang lại hiệu quả cao bạn nhé.

Tìm hiểu cách sử dụng đèn pin đội đầu đúng cách giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm
Cách sử dụng đèn pin đội đầu đúng cách để tăng tuổi thọ đèn

Sau khi chọn lựa được sản phẩm phù hợp, bạn nên thử độ sáng tại ngay nơi mua sản phẩm bạn nhé. Làm như vậy hạn chế được rủi ro mua về không hoạt động được. Mang về nhà bạn nên sử dụng ngay đến khi hết pin để đèn tự tắt, sau đó lại cắm sạc vào sạc cho tới khi đầy mới sử dụng lần tiếp theo bạn nhé. Bạn lập lại thao tác này khoảng 2, 3 lần giúp cho pin của đèn được xả nén hoàn chỉnh. Sau đó sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Hiện nay hầu hết các loại đèn trên thị trường đều cho phép bạn tùy chỉnh vòng đai đèn pin. Bạn chỉnh sửa sao cho phù hợp với kích thước đầu nó giúp thoải mái thao tác di chuyển và làm việc. Sau khi điều chỉnh chắc chắn bạn mới bật công tắc để khởi động thông qua nút bật/tắt ở phía trên đầu đèn pin. Tiếp theo là điều chỉnh mức ánh sáng sao cho thích hợp với bạn trong quá trình di chuyển, soi sáng các vật.

Hầu hết đèn pin đội đầu đều rất bền cách dùng chú ý nhất chỉ là bộ phận pin của đèn dữ được pin lâu hơn và tuổi thọ tốt hơn. Một số lưu ý trong khi sử dụng với bộ phận này. Như không nên để vừa sạc vừa dùng.

Tham khảo bài viết nguyên nhân và cách khắc phụ khắc phục nồi chiên không dầu không vào điện

Trong quá trình sử dụng có thể bạn cần nhu cầu vừa dùng để soi sáng vừa sạc. Tuy nhiên bạn cần hạn chế tối đa thao tác này bạn nhé. Bởi trong quá trình sử dụng lượng pin sẽ bị rút ra và song song với nó lại là quá trình sạc thêm năng lượng. Bộ phận pin sẽ bị đốt nóng liên tục. Và nếu bạn để tình trạng này diễn ra lâu sẽ gây ra tình trạng pin nóng lên trông thấy. Thao tác này khiến đèn có nguy cơ cháy nổ cao (hầu hết các thiết bị điện tử sử dụng pin đều không nên vừa sạc vừa dùng). Nó có 2 tác hại vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng và vừa làm hư hại đèn pin sớm bạn nhé.

Đèn pin đội đầu dụng cụ sử dụng hiệu quả ban đêm

Khi đã thực hiện thao tác xả nén ban đầu thì từ những lần sau không để đèn cạn nguồn rồi mới sạc bạn nhé. Bởi nếu bạn lặp lại thao tác này nhiều lần theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ làm cho đèn pin nhanh chai. Lúc này pin sẽ bị giảm tuổi thọ do bị xả quá áp, pin về 0% cạn kiệt hoàn toàn. Vậy thao tác cũng như cách dùng đúng là sạch ngay sau khi mỗi lần sử dụng, khi ánh sáng từ đèn pin phát ra yếu thì bạn hãy nghĩ đến cần sạc pin ngay bạn nhé.

Cũng nên kiểm tra sạc đầy thì phải rút nguồn sạc ra ngay bạn nhé. Thao tác này cũng giúp bạn tránh được tình trạng chai pin. Bởi hiện nay hầu hết các dòng đèn pin đội đầu trên thị trường đều chưa tích hợp chế độ tự ngắt khi pin đầy. Vì vậy bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất xem thời gian sạc đầy pin trong khoảng thời gian nào. Để canh thời gian rút nguồn khi pin đã được sạc đầy bạn nhé.

Một lưu ý nữa là bạn nên sạc pin với nguồn sạc ổn định và tránh trập chờn. Khi sạc pin dưới nguồn điện không ổn định dễ gây ra tình trạng phóng điện nguy hiểm và giảm tuổi thọ pin hay sạc pin rất nhiều.

Xem thêm: Các sản phẩm đồ gia dụng tiện ích cho cuộc sống của bạn

Khi sử dụng đèn pin đội đầu dễ để ánh sáng cường độ cao tầm đầu của bạn và chiếu trực tiếp về phía trước. Vì vậy lưu ý không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt người đối diện nó có thể làm tổn thương đến giác mạc, từ đó  ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ.

Và khi dùng đèn pin cũng cần lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em. Bởi trẻ em thích nghịch những vật nhỏ nhỏ xinh xinh coi nó là đồ chơi và có thể quăng ném. Có thể gây ra tình trạng cháy nổ pin hoặc khi các bé bật đèn nên nhìn vào ánh sáng cường độ cao hoặc tự chiếu vào mắt gây tổn thương mà không hay biết.

Cách sử dụng đèn pin đội đầu đúng cách để tăng tuổi thọ đèn
Cách sử dụng đèn pin đội đầu đúng cách để tăng tuổi thọ đèn

Cuối cùng bình thường sử dụng đèn pin hay các thiết bị điện tử nói chung bạn đều nên để chúng ở nơi thoáng mát tránh môi trường độ ẩm quá cao hay ẩm ướt dễ gây chập cháy. Dotienichhanoi.com cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một cuộc sống tiện ích và viên mãn bạn nhé.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận