Cách sấy tóc đúng cách làm cho tóc chắc khỏe và suôn mượt hơn
Tin Tức

Cách sấy tóc đúng cách làm cho tóc chắc khỏe và suôn mượt hơn

Hằng ngày bạn đều sử dụng máy sấy tóc nhưng không hẳn ai cũng biết cách sấy tóc đúng cách làm cho tóc chắc khỏe và suôn mượt hơn. Nhiều người còn áp dụng sai cách làm cho tóc ngày một sơ rối và yếu hơn. Bởi nhiệt độ của máy sấy tóc không chỉ làm khô còn tác động trực tiếp vào sợi tóc của bạn.

Mời các bạn tham khảo bài viết sau của dotienichhanoi.com để có cái nhìn mới về sấy tóc mỗi khi tắm xong. Giúp bạn có cách làm đúng và có một mái tóc khỏe đẹp suôn mượt bạn nhé.

Bước 1: Nên chọn dầu gội đầu dưỡng ẩm

Với các bạn hay sử dụng máy sấy tóc thì bạn nên chọn loại dầu gội dưỡng ẩm là tốt nhất. Bởi các loại dầu gội này ngoài tác dụng làm sạch còn có chức năng tăng cường độ ẩm cho tóc. Khi bạn sấy tóc dùng nhiệt và gió tăng cường làm khô thì độ ẩm sẽ bảo vệ tóc của bạn khỏi những tác hại xấu.

Nên chọn dầu gội đầu dưỡng ẩm nếu sấy tóc thường xuyên
Nên chọn dầu gội đầu dưỡng ẩm nếu sấy tóc thường xuyên

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dầu gọi dưỡng ẩm tốt giá cả phải chăng. Nó cần thiết nếu bạn có thói quen sử dụng máy sấy tóc hằng ngày.

Bước 2: Lau tóc khô sơ bộ với khăn tắm

Khi gội đầu xong bạn nên dùng khăn mềm để nhẹ nhàng lau làm khô mái tóc của bạn trước bạn nhé. Không nên dùng khăn chà xát tóc quá mạnh hoặc lau quá nhanh. Nhiều bạn nữ hay nhẹ nhàng quấn khăn quanh đầu, trùm khăn lên tóc và bóp nhẹ là những thao tác rất đúng làm tóc của bạn được khô một cách chầm chậm nhẹ nhàng.

Sau khi làm tóc khô tương đối rồi thì bạn mới chuyển sang giai đoạn sấy tóc. Lúc này tóc của bạn được làm khô một cách tự nhiên dần dần không gây tình trạng sốc bởi biến đổi trạng thái nhiệt độ nhanh.

Xem thêm: điều chỉnh lại vóc dáng của bạn sau những dịp lễ tết

Bước 3: Sấy tóc đúng cách

Với các bạn có mái tóc dầy dài thì tốt nhất là bạn phải chia tóc từ 4 – 6 phần. Các bạn có mái tóc ngắn thưa thì có thể sấy theo mái. Khi chia tóc thì sử dụng kết hợp với kẹp tóc để chia tóc ra từng phần. Đặc biệt các bạn có mái tóc dày và dài nên kẹp tóc để cố định tóc.

Dùng khăn làm khô tóc một phần trước khi thực hiện sấy
Dùng khăn làm khô tóc một phần trước khi thực hiện sấy

Khi bắt đầu sấy thì hãy thực hiện sấy cách tóc khoảng 20 cm. Giúp nhiệt độ và gió từ máy sấy không tác động đột ngột đến mái tóc của bạn. Sau đó đưa dần máy sấy tóc vào gần máy tóc hơn và cuối cùng là duy trì khoảng cách 15cm từ da đầu đến máy sấy. Điều này sẽ giúp đảm bảo hơn trong quá trình sấy tóc.

Sau khi sấy sơ bộ ở ngoài thì thực hiện sấy kỹ hơn với thao tác từ trong ra. Bạn nên sấy từ da đầu đi ra, làm độ ẩm bị đẩy lùi ra xa dần và giúp tóc sẽ được làm khô toàn diện hơn. Sau khi phần này giảm độ ẩm thì bạn bạn sẽ chuyển sang phần kế tiếp để làm giảm độ ẩm một cách từ từ đều đặn. Và luân chuyển sang các phần kế tiếp.

Lưu ý không để máy sấy một chỗ cố định sấy xong toàn bộ 1 phần rồi mới chuyển sang phần khác bạn nhé. Mà phải luân chuyển làm toàn bộ mái tóc được sấy khô dần dần đều đặn. Thao tác sấy đều giúp tóc một chỗ không bị quá khô.

Cách sấy tóc đúng cách làm cho tóc chắc khỏe và suôn mượt hơn
Cách sấy tóc đúng cách làm cho tóc chắc khỏe và suôn mượt hơn

Và bạn cũng không cần sấy cho đến khi mái tóc bạn khô hoàn toàn. Mà đúng cách là chỉ cần sấy khoảng 80% và để lại một chút độ ẩm cho tóc giảm thiểu hư tổn cho tóc bạn nhé. Sau đó cần từ 5 – 10 phút để mái tóc của bạn khô tự nhiên và nó sẽ cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Trong quá trình sấy tóc một tay bạn cầm máy và một tay có thể dùng tay hoặc lược để chải. Giúp tóc được khô một cách đều hơn và nhanh hơn. Nếu có điều kiện hãy chọn máy sấy tóc có chế độ ion để tóc được bảo vệ và dưỡng ẩm tốt hơn. Và bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm cho tóc lúc này tóc bạn sẽ chắc khỏe, sáng bóng, mềm đẹp hơn bạn nhé. Dotienichhanoi.com cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có cuộc sông thoải mái viên mãn hơn bạn nhé.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận