Tin Tức

Cách dạy con thông minh trong từng trường hợp cụ thể

Cách dạy con thông minh trong từng trường hợp cụ thể. Cuộc sống bề bộn đôi khi vì mải bận công việc mà bạn quên đi chăm sóc những đứa con của chính mình. Bài viết sau của đồ tiện ích Hà Nội sưu tầm biên soạn xin hướng dẫn bạn cách ứng xử giúp cho con bạn phát triển tốt hơn loại bỏ được những thói xấu của chúng.

Cách dạy con thông minh trong từng trường hợp cụ thể

Bởi các cụ có câu “nhân tri sơ tính bản thiện” nên hầu hết những đứa trẻ được sinh ra đều mang những tính cách tốt. Tuy nhiên, trong quá trình trưởng thành, bé bị ảnh hưởng khá nhiều từ các nhân tố môi trường xung quanh, người thân xung quanh. Từ đó hình thành nên tính cách của bản thân. Đó là lý do vì sao mà cùng một độ tuổi, có những đứa trẻ rất ngoan nhưng có bé lại không khéo léo trong cách ứng xử.

Cách dạy con thông minh trong từng trường hợp cụ thể

Những thói quen không tốt bạn cần phải theo dõi để ý để chỉnh sửa cho bé ngày một phát triển toàn diện hơn. Và trong từng tình huống cụ thể bạn nên xử trí khi trẻ mắc phải như thế nào và ứng xử của bạn để giúp bé thoát khỏi tình trạng trên. Tốt nhất, cha mẹ nên can thiệp sớm và kịp thời để tránh việc ảnh hưởng tính cách khi bé lớn lên.

Cách dạy con thông minh trong từng trường hợp cụ thể

Đầu tiên là thói quen giữ im lặng về hành động xấu của một ai đó. Đây là một hành động không tốt, tuỳ từng thời điểm tuỳ người làm việc xấu mà chỉ cho trẻ cách ứng xử phù hợp. Ví dụ về nói với bố mẹ, nói với cô giáo, ông bà những người mà bé tin tưởng về việc xấu mà bé chứng kiến.

Cách dạy con thông minh trong từng trường hợp cụ thể

Thói xấu nữa mà các bé hay mắc phải đó là sự ganh đua giữa anh chị em trong nhà. Bạn hãy chỉ có bé biết yêu thương chia sẻ. Biết quý trọng người khác nhất là anh chị em những người thân em trong nhà. Tìm ra cách để chia sẻ mọi thứ thật công bằng với mọi người xung quanh.

Cách dạy con thông minh trong từng trường hợp cụ thể

Nhất là loại bỏ triệt để nếu thấy bé vì ganh tỵ mà dẫn đến hành động lấy đồ trộm cắp của người khác. Đây là hành động rất nguy hiểm bởi nếu nó được sảy ra nhiều lần sẽ tạo thói quen xấu cho trẻ. Hình thành nhân cách xấu khi lớn lên gây hại cho chính bản thân của trẻ.

Xem thêm: Xe đạp cho bé phát triển thể năng toàn diện ở trẻ

Và các bé khi biết biết 1 chút hay có thái độ không tôn trọng người khác. Bạn phải tìm ra nguồn gốc vấn đề, dạy con cách tôn trọng người khác, bởi mỗi cá nhân đều là 1 thực thể đều có quyền được tôn trọng đúng mực đúng vai trò. Dạy con cách để thể hiện cảm xúc và mong muốn của mình một cách đúng đắn. Học cách giữ bình tĩnh và lắng nghe người khác nói. Nếu con vẫn tiếp tục hành xử vô lễ như thế, hãy lấy đi một số “quyền lợi” của con để con cảm nhận được việc bị người khác không tôn trọng sẽ thế nào.

Cách dạy con thông minh trong từng trường hợp cụ thể

Thói xấu nữa là không trung thực, điều này trẻ học rất nhanh bởi cuộc sống hiện nay trẻ được trứng kiến việc nói dối không trung thực diễn ra khắp mọi nơi. Vì thế giải pháp thích hợp nhất chỉ là giải thích cho con về sự trung thực và lòng tin tưởng trong các mối quan hệ. Phải có phạt nếu bé mắc phải, coi đây là hành động nghiêm trọng tương đương tội ăn cắp, gây nguy hại đến nhân cách của bé sau này.

Trên đây là những thói quen xấu hay mắc phải ở trẻ mà nếu tìm hiểu kỹ nguyên nhân kiên nhẫn uốn nắn bạn hoàn toàn có thể sửa được cho trẻ, để bé phát triển lành mạnh khoẻ khoắn cả về sức khoẻ và nhân cách. Sau này lớn lên tốt cho bản thân mình và xã hội.

Bạn cũng có thể quan tâm thêm: Cách dạy con của người Nhật khi ở nơi công cộng hữu ích cho con bạn

Related posts

Leave a Comment