Các mẹo sử dụng máy nước nóng hiệu quả tiết kiệm điện hơn
Tin Tức

Các mẹo sử dụng máy nước nóng hiệu quả tiết kiệm điện hơn

Ngày nay máy nước nóng được các gia đình sử dụng hằng ngày. Nó cung cấp tiện ích sử dụng nước nóng cho các hoạt động tắm rửa rất tiện dụng. Máy nước nóng cung cấp nước nóng rất nhanh chóng nhờ có công suất cao tuy nhiên nó cũng tiêu tốn một lượng điện lớn. Chiếm một phần ngân sách không nhỏ trong tổng chi phí của gia đình bạn hàng tháng.

Mời các bạn tham khảo bài viết các mẹo sử dụng máy nước nóng giúp bạn tiết kiệm điện hơn. Giúp bạn hiểu biết hơn về cách sử dụng máy nước nóng đúng cách. Vừa tiết kiệm điện vừa nâng cao tuổi thọ của bình nóng lạnh.  

Sử dụng đúng cách giúp bình nóng lạnh bền và tiết kiệm điện hơn
Sử dụng đúng cách giúp bình nóng lạnh bền và tiết kiệm điện hơn

Ngay từ thời điểm ban đầu bạn hãy chọn mua bình nóng lạnh với dung tích bình chứa phù hợp

Khi bạn chọn được máy nóng lạnh có dung tích phù hợp sẽ tận dụng được tối đa lượng nước nóng đun trong bình. Qua đó lượng hao phí điện năng cũng được giảm bớt. Bạn bật bình khi nóng và sử dụng hết số nước nóng đó.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu chỉ dùng cho mục đích tắm rửa thì nhà có 1 – 2 thành viên chọn bình có dung tích 15 – 20 lít, Từ 3 – 4 thành viên chọn bình 21 – 30 lít và còn lại trên 5 thành viên nên chọn máy có dung tích trên 30 lít.

Dùng đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Bằng cách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Dùng đúng các cách như vậy bạn sẽ tiết kiệm được lượng điện năng rất lớn và tuổi thọ của bình cũng được nâng cao. Bật máy chạy trước khoảng 15 phút từ lúc bắt đầu tắm. Để an toàn sau khi máy đã đạt nhiệt độ ổn định rơ le nhiệt tự ngắt thì bạn tắt máy để vào bắt đầu tắm.

Xem thêm:  Kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng laptop giúp nó được bền đẹp hơn theo thời gian

Máy nước nóng là mặt hàng sử dụng hằng ngày cần mua hàng chất lượng

Máy nước nóng cần được mua ở những cửa hàng uy tín chất lượng. Mua cũng nên chọn những sản phẩm có thương hiệu. Bởi như đã đề cập ở trên máy nước nóng sử dụng hằng ngày bạn cần chọn sản phẩm tốt thì tránh được các vấn đề hỏng hóc, rò điện nguy hiểm.

Kinh nghiệm chọn mua, phải chọn mua những sản phẩm với thông tin rõ ràng trên cả bao bì và thông tin ghi trên máy. Tránh phải hiện tượng mua hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Sau đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để quá trình sử dụng được hiệu quả nhất.

Khi đấu điện cho máy phải có dây nối đất

Máy nước nóng hay gặp tình trạng rò điện, rất nguy hiểm trong quá trình tắm. Vì vậy lúc lắp đặt máy nước nóng, bạn nên yêu cầu thợ phải thực hiện biệt pháp an toàn với dây nối đất. Bởi nếu có hiện tượng rò rỉ điện xuất hiện thì dây nối đất (dây “mát”) sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện giúp an toàn cho người sử dụng.

Khi đấu điện cho máy nước nóng phải có dây nối đất
Khi đấu điện cho máy nước nóng phải có dây nối đất

Điều chỉnh nhiệt độ nước hợp lý

Trong mỗi máy nóng lạnh đều có nút để điều chỉnh nhiệt độ nước. Vì vậy tùy theo thời tiết hay thói quen tắm rửa của từng nhà mà bạn đặt chế độ nhiệt độ thích hợp. Do máy nước nóng ngày nay đa số sử dụng điện năng để làm nóng nước. Càng để ở nhiệt độ cao tương ứng nước càng nóng thì điện năng tiêu thụ càng nhiều và sẽ gây hao phí điện năng. Vì vậy nếu không cần quá gấp gáp hoặc có nhiều thời gian bạn cứ để ở chế độ nhiệt độ vừa phải. Máy làm nóng nước dần dần thì sẽ tốn ít điện hơn bạn nhé.

Ngắt điện ato mát hay cầu dao khi không sử dụng

Ngày nay thói quen của nhiều người vẫn để máy nước nóng chạy toàn thời gian. Để lúc nào sử dụng cũng có nước dùng hết. Tuy nhiên đây là điều hết sức lãng phí. Bởi không phải lúc nào bạn cũng dùng nước nóng. Khi nước nóng được làm nóng trong bình không dùng ngay sẽ có lượng hao phí nhiệt năng nhất định tỏa ra môi trường. Và khi nhiệt độ bị giảm thì bình sẽ tự động bật để làm nóng. Quá trình cứ diễn ra liên tục sẽ gây lãng phí điện năng lớn.

Bởi vậy sau khi dùng nước nóng xong bạn nên ngắt atomat hoặc cầu dao và chỉ cần bật lại trước khoảng 15 đến 20 phút trước khi sử dụng lại.

Cuối cùng là nên vệ sinh và bảo trì máy nước nóng thường xuyên

Việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn. Máy nước nóng hay bị đóng cặn canxi ở các thành tỏa nhiệt làm giảm hiệu quả sinh nhiệt truyền vào nước nóng. Từ đó gây ra hiện tượng hao điện năng rất lớn.

Các mẹo sử dụng máy nước nóng hiệu quả tiết kiệm điện hơn
Các mẹo sử dụng máy nước nóng hiệu quả tiết kiệm điện hơn

Vì vậy việc vệ sinh máy nước nóng khoảng 1 tháng/lần sẽ bảo đảm máy hoạt động tốt, từ đó tiết kiệm điện hơn. Song song với đó bạn cũng cần có những dịp vệ sinh bảo dưỡng lớn định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm để kịp thời sửa chữa khi máy tránh phát sinh những sự cố hư hỏng bất ngờ không mong muốn.

Dotienichhanoi.com cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Các bạn hãy tham khảo bài viết và sử dụng máy nước nóng hiệu quả nhất. Để vừa tiết kiệm điện vừa nâng cao tuổi thọ của máy bạn nhé.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận