Ba nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu
Tin Tức

Ba nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu

Máy lọc nước trở thành công cụ không thể thiếu được của mọi nhà. Và nó hầu như được dùng 24/24 bạn bật máy mọi lúc. Khi nước lọc được bạn dùng máy sẽ tự động khởi động và lọc bổ sung. Bạn cũng ít quan tâm đến tình trạng của máy khi sử dụng bởi chúng cũng ít hỏng.

Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng vào một lúc nào đó máy bỗng nhiên hoạt động kém hiệu quả. Nước từ máy chảy ra bỗng rất yếu nước thì chính là thời điểm máy bị trục trặc ở một bộ phận nào đó cần bạn sử lý.

Đừng vội gọi thợ vào sửa ngay bạn nhé, hãy chịu khó bỏ ra ít phút để kiểm tra xem tình trạng thực tế của máy trước khi gọi thợ sẽ tiết kiệm được khoản chi phí cho gia đình mình. Bởi sẽ có một số nguyên nhân làm nước chảy yếu rất dễ sử lý được. Xin liệt kê ba nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu.

Vệ sinh máy lọc nước định kỳ
Vệ sinh máy lọc nước định kỳ

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là bạn ít chú ý và không thay lõi lọc nước định kỳ

Bởi sau một thời gian dài sử dụng hầu như bạn không để ý đến điều này. Thông thường với nguồn nước tiêu chuẩn của nhà máy thì lõi lọc số 1 thời gian sử dụng 2 tháng bạn nên thay 1 lần, lõi lọc số 2 sau 4 tháng và lõi lọc số 3 thì khoảng 6 tháng. Lõi lọc chính của máy là lõi lọc RO bạn nên thay sau 1 năm sử dụng.

Nếu quá rất nhiều khoảng thời gian trên dẫn tới tình trạng lõi lọc sẽ bị các cặn bẩn, tạp chất tích tụ khiến cho nước chảy qua các cốc lọc sẽ yếu dần. Dẫn đến hiệu quả lọc nước của toàn bộ máy sẽ kém đi rất nhiều. Từ đó nước chảy ra sẽ bị yếu đi, không lọc đủ lượng nước cho gia đình bạn sử dụng.

Vì vậy cách khắc phục hiệu quả nhất ở đây là bạn ghi thông tin thay lõi lọc vào 1 nơi nào đó để nhớ được và thường xuyên thay lõi lọc định kỳ bạn nhé. Lưu ý nhỏ nên mua lõi lọc ở các cửa hàng uy tín, được nhiều người tin dùng để tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Tham khảo bài viết về cách sử dụng đèn pin đội đầu đúng cách để tăng tuổi thọ đèn

Một trường hợp cũng hay xảy ra sau một thời gian sử dụng là bình áp hết khí nén

Lúc này máy lọc nước vẫn lọc bình thường nước vẫn đưa vào bình áp. Khi bạn mở vòi nước sạch chảy ra nhanh và mạnh là do 2 nguồn nước cộng hưởng từ máy đang lọc và chủ yếu từ bình áp tích lũy lượng  nước lọc sẵn có.

sau một thời gian sử dụng là bình áp hết khí nén
sau một thời gian sử dụng là bình áp hết khí nén

Khi bình áp bị hỏng sẽ mất nguồn nước từ bình áp dẫn đến lượng nước chảy ra tại vòi là rất ít. Vì vậy bạn nhìn thấy nước chảy ra rất yếu. Lúc này bạn chỉ cần khắc phục bằng cách chuẩn bị một dụng cụ bơm khí vào bình khí nén (Bơm xe thông thường nhà bạn đều dùng được). Trên bình khí sẽ có một van để bạn bơm không khí vào. Trường hợp xấu hơn là bình bị thủng hỏng thì bạn cần thay bình khí mới là được.

Áp lực nước đầu vào bị yếu

Một số trường hợp do nguồn nước đầu vào không ổn định áp lực quá yếu. Khi đó máy lọc trong quá trình vận hành máy bơm nước trong máy hút được lượng nước không đủ. Nước bị ép qua các cốc lọc giảm dẫn. Từ đó hiệu suất của máy kém dẫn tới không đủ lượng nước để bạn sử dụng.

Xem thêm: Các sản phẩm đồ gia dụng tiện ích cho cuộc sống của bạn

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra bằng cách vặn ngay ống nước cấp từ đầu vào của máy xem có đủ áp lực để nước chảy vào máy không bạn nhé. Nếu nước không phun vào mà chỉ chảy nhẹ nhàng vào thì rất có thể máy của bạn đang gặp tình trạng thiếu áp lực.

Ba nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu
Ba nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu

Lúc này bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt hay trang bị cho máy lọc nhà mình một máy bơm, máy tạo áp mini trước nguồn nước cấp vào máy lọc bạn nhé. Lúc này máy lọc nước sẽ chạy được ổn định nờ nguồn nước cấp vào có áp lực mạnh hơn.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính và cách khắc phục ngay tại nhà để bạn xử lý tình trạng máy lọc nước chảy yếu. Nó còn nhiều nguyên nhân khác tuy nhiên bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm để mở máy ra kiểm tra xử lý mới triệt để.

Dotienichhanoi.com cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có cuộc sống tiện nghi thoải mái bên các thiết bị hoạt động hiệu quả trang bị cho gia đình mình.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận